Lịch sử ra đời và hình thành chiếc áo sơ mi cho đến ngày nay

img

Ngày nay, chiếc áo sơ mi được cả nam và nữ ưa chuộng bởi phong cách lịch sự và không bao giờ lỗi mốt. Dù có vai trò quan trọng là thế nhưng không phải ai cũng biết áo sơ mi là mẫu trang phục có lịch sử lâu đời nhất từ trước tới nay. 

lịch sử ra đời áo sơ mi 1


Những chiếc sơ mi đầu tiên


Áo sơ mi xuất hiện từ thời Trung cổ như một trang phục hàng ngày. Nhưng nó lại dành cho nam giới là nhiều. Áo sơ mi tại thời điểm đó thiết kế không có cổ và cũng không có cả khuy áo. Phía thân trên của áo được thiết kế theo kiểu cổ khoét và có các dây để buộc. Mọi người mặc áo như cách mặc áo phông ngày nay. 


Trong thời kỳ Trung cổ, người ta thiết kế thêm cổ cho áo sơ mi nhưng là cổ có thể tháo rời và không được cứng cáp. Loại vải dùng để may áo sơ mi là vải lanh hoặc lụa. Sang đến thế kỷ 18, áo sơ mi lúc này mới được sử dụng như một trong phục mặc bên ngoài. Cổ áo được thiết kế gắn liền thân. Những chi tiết được chú ý đến nhiều hơn như thêu ren, hoạ tiết hình hoa. Cùng với đó kích thước cổ áo cũng được thiết kế nhỏ và cân đối hơn. 

lịch sử ra đời áo sơ mi 2


 Thời kì hoàng kim của may mặc


Một thời gian rất dài áo sơ mi không được sản xuất tại các nhà máy. Điều này đồng nghĩa với việc nam giới muốn mặc áo phải đến các tiệm để được thợ may riêng hoặc do người phụ nữ trong gia đình may. Vào khoảng đầu  thế kỷ 19, những chiếc áo sơ mi được người ta thiết kế đơn giản hơn. Sự cải tiến hiện đại bắt đầu vào giữa thế kỷ 19, đường may của áo được thiết kế theo dáng người, cổ áo cố định không còn nhiều đồng thời nhiều loạt áo sơ mi nhiều màu sắc xuất hiện. Mọi người có thể mặc để đi làm, khi chơi thể  thao. Khoảng giữa thế kỷ 19 áo sơ mi vẫn được coi là biểu trưng cho sự thịnh vượng. 

lịch sử ra đời áo sơ mi 3


Chiếc áo sơ mi hiện đại


Hình ảnh những chiếc áo sơ mi có sự cải tiến lớn khi bước qua chiến tranh thế giới thứ nhất. Những chiếc áo sơ mi được thiết kế thêm hàng cúc ở giữa thuận thiện cho quá trình mặc và thời trang tinh tế hơn. Kiểu dáng này vẫn được phổ biến cho đến tận ngày nay. Trước đó, kiểu dáng này đã được đăng ký bởi Brown, Davies & Co vào năm 1871. 


20 năm sau đó, áo sơ mi được cải tiến mạnh mẽ. Nó không chỉ toàn các mẫu dài tay mà bắt đầu xuất hiện nhiều mẫu ngắn tay. Áo được làm từ chất liệu nilon. Đây được coi là sự đột phá mạnh mẽ về thời trang. Những năm 1960, thiết kế mới với những chiếc túi áo ngực trở nên phổ biến hơn.

lịch sử ra đời áo sơ mi 3


Cho đến nay, áo sơ mi không còn độc quyền đối với nam giới. Có rất nhiều phong cách và mẫu đẹp dành cho nữ. Nhiều người thường hay nói rằng biến thể trong thiết kế thời trang là vô tận. Chỉ tính riêng cổ áo bạn có thể thấy có rất nhiều kiểu cách khác nhau. Chất liệu vải cũng đa dạng hơn. Tùy vào xu hướng và phong cách người ta lại tìm cho mình những sản phẩm phù hợp nhất. 
Bạn có thể tìm cho mình một chiếc áo sơ mi ở bất kỳ đâu. Volcamod cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt nhất đủ các kiểu sáng, kích cỡ. Sản phẩm không nhăn và cực kỳ nhanh khó, thoáng nhẹ tạo cho người mặc có cảm giác nhẹ nhàng và khoan khoái nhất. 

0

Related Post

Comments/ 0


Leave a Comment