Giải đáp: Quần lót chật và sức khỏe sinh sản ở nam giới

img

Theo Ths. Bs. Trần Thượng Phong, Trưởng khoa Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa quận Thủ Đức quần lót nam có ý nghĩa quan trọng đến sức khỏe sinh sản và sự thoải mái trong các hoạt động hàng ngày. 


Dựa trên các dữ liệu đã được tổng hợp, quần lót nam xuất hiện vào cuối thế kỷ 19 đầu tiên tại Hoa Kỳ và Canada. Và cho đến năm 1920 mới bắt đầu phát triển đa dạng kích thước với nhiều độ tuổi khác nhau. Đến giữa thế kỷ 20 quần lót năm mới thực sự phổ biến cho đến ngày nay. 

quần lót nam và sức khỏe sinh sản 1


Vẫn còn rất nhiều vấn đề tranh cãi giữa việc nên thả rông hay mặc quần lót để giữ phần hạ bộ của đàn ông. Bài viết hôm nay Volcamod tham khảo chia sẻ từ Ths. Bs. Trần Thượng Phong, Trưởng khoa Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa quận Thủ Đức để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. 


Mặc quần lót nam chật có tác hại gì đến sức khỏe sinh sản không? 

quần lót nam và sức khỏe sinh sản 2


Xin trả lời rằng việc mặc quần lót như thế nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới.  không chỉ vậy, nam giới có thể mắc một số bệnh nam khoa nếu không mặc quần chất lượng tốt. Một nghiên cứu của tiến sĩ y học Ai Cập Shafiq trong suất 20 năm đã chứng minh nam giới mặc quần chật, chất liệu có ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng. Theo đó, 40% năm giới được nghiên cứu mặc quần lót 100% polyester bị giảm lượng tinh trùng trông thấy. 


Ngoài ra, sự gò bó còn làm cản trở lưu thông máu, giảm chức năng sinh tinh do nhiệt độ  bị gia tăng nhiều khi tinh hoàn áp sát vào cơ thể và không thoải mái chút nào. 


Mặc quần lót như thế nào là đúng cách và phù hợp?


Quần lót quá chật là khi bạn mặc vào cảm giác đầu tiên là không thoải mái. Nếu cố mặc trong khoảng 30 phút sẽ có những cảm giác căng tức, đau và vết hằn. Quá rộng thì chắc chắn là sẽ không thể cố định được trên cơ thể rồi. 

quần lót nam và sức khỏe sinh sản 3


Khái niệm thoải mái là khi bạn mặc trên người kể cả lúc dương vật xìu hay cương, bạn đặt ở vị trí mấy giờ cũng không ảnh hưởng gì đến cảm giác, hoạt động của bạn. Tùy theo  thói quen mà bạn có thể đặt dương vật ở các tư thế khác nhau. 


Mặc quần lót chật có gây bệnh gì cho nam giới không?

 
Có, mặc quần lót chật sẽ ảnh hưởng đến ham muốn tinh dục và chức năng sinh sản ở nam giới. Bởi tinh hoàn có chức năng bao gồm cả nội tiết và ngoại tiết. Thông thường nhiệt độ cơ thể sẽ cao hơn nhiệt độ tinh hoàn. Việc gia tăng nhiệt độ khi tinh hoàn liên tục ép sát vào người dễ dẫn đến tình trạng giảm nội tiết testosterone và giảm cả về số lượng cũng như chất lượng tinh trùng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Giải đáp thêm là quần lót chật không ảnh hưởng đến độ cong dương vật. 


Không mặc quần lót có thoáng và an toàn hơn không? 


Không mặc quần lót chắc chắn là thoáng rồi nhưng an toàn thì không chắc chắn được. Hiện nay chưa có tài liệu nào kết luận việc không mặc quần lót là an toàn. 
Xét về mặt tự nhiên, đối với những người có thói quen không mặc quần lót có khả năng đối diện với các vấn đề như trên bảo dưới không nghe, rách quần hoặc trầy xước do mặc quần quá dày, cứng,…. Nên các anh cần lưu ý. 

quần lót nam và sức khỏe sinh sản 4


Hiện nay, có nhiều mẫu quần lót khác nhau như đáy ngắn, quần chữ T. Liệu các loại quần này có tốt cho sức khỏe không? 


Từ lúc hình thành đến nay quần lót nam đã trải qua rất nhiều hình dáng khác nhau. Việc đa dạng mẫu mã sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Còn không ảnh hưởng đến sức khỏe nhé. Miễn sao là bạn mặc quần cảm thấy thoải mái và thoáng mát là được. Bạn có thể không mặc quần trong lúc đi ngủ. 


Vậy mặc quần lót như thế nào là tốt? Có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản hay không? Volcamod đã cung cấp thông tin rõ ràng rồi. Hãy trở thành khách hàng thông thái và tự bảo vệ sức khỏe của mình từ những điều nhỏ nhất nha. 
 

0

Related Post

Comments/ 0


Leave a Comment