Ấn Độ từ trồng bông đến ngành công nghiệp dệt may thứ 2 thế giới

img

Bắt đầu từ thiên niên kỷ 5 năm trước công nguyên, tại Ấn Độ (thung lũng Indus) ngành trồng bông, kéo sợi, dệt và nhuộm đã hoạt động mạnh mẽ, duy trì cho đến ngày nay trở thành cái nôi về sản phẩm dệt sợi.

Ấn Độ là nước sản xuất sản phẩm dệt may đứng thứ 2 thế giới

Nhà sử học Hy Lạp đã ví ngành công nghiệp bông ở Ấn Độ như một cái lông cừu vượt quá vẻ đẹp và sự tốt lành của cừu. Cho đến nay, Ấn Độ đã trở thành đất nước sản xuất dệt may lớn trên thế giới. Đặc biệt, có thế mạnh về sợi bông và dệt. Mỗi năm, Ấn Độ cung ứng cho thị trường thế giới 25% vải cotton và nguyên phụ liệu, đạt giá trị khoảng 100 tỉ USD/năm sản phẩm cotton, dệt tổng hợp, tơ nhân tạo đến 166 quốc gia. 

may mặc Ấn Độ

Các sản phẩm dệt chính nổi tiếng tại Ấn Độ như sợi polyester, tơ nhân tạo (Rayon), cotton, lụa, vải xenlulo và sợi cotton acrylic,…. đáp ứng đa dạng nhu cầu về chất lượng, số lượng. Xứng đáng là sản xuất các sản phẩm dệt may đứng thứ nhì thế giới.

Ấn Độ có dây chuyền sản xuất từ các nhà máy dệt tầm cỡ thế giới do đã đầu tư đáng kể vào ngành kéo sợi để sản xuất sợi se cao cấp. Linh vực dệt cũng được đầu tư với quy mô lớn. Các tập đoàn, doanh nghiệp dệt hàng đầu của Ấn Độ, gồm Kusumgarh Corporates, SRF, Supreme Nonwovens, Century Enka, Garware Wall Ropes, Techfab India, Pacific Non Woven, Ahlstrom, Vardhman và Unimin… 

may mặc Ấn Độ

Ấn Độ đi đầu về xu thế sản xuất đồ may mặc

Tại Ấn Độ có khoảng 10 trung tâm sản xuất đồ may mặc sẵn với nhiều sản phẩm đa dạng. Tirupur nằm ở phía nam bang Tamil Nadu của Ấn Độ, có 1.500 công ty sản xuất hàng may mặc dệt kim chất lượng cao.

Về phía Bắc, Indore, Bareily và Ludhiana là hai trung tâm nổi tiếng về sản xuất hàng may mặc sẵn chất lượng cao; Noida, Gurgaon và Delhi cũng đã phát triển trở thành các trung tâm lớn nhất ngành công nghiệp về đồ may mặc sẵn sản xuất hàng loạt, cũng như đồ may mặc xuất khẩu.

may mặc Ấn Độ

Tăng trưởng của ngành công nghiệp may mặc Ấn Độ

Trong những thập kỷ qua, ngành công nghiệp đồ may mặc sẵn ở Ấn Độ đã được toàn thế giới biết đến với chất lượng sản phẩm cao. Điều này đã tạo ra các giá trị cốt lõi cho thị trường bán buôn vải, các sản phẩm đồ may mặc sẵn. Vì vậy, có một số lượng ngày càng tăng của các thương hiệu thời trang quốc tế nổi tiếng như H&M và Gap đang sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm may mặc sẵn từ Ấn Độ.

may mặc Ấn Độ

Nằm trong phân khúc thị trường thời trang cao cấp, Volcamod tin tưởng với nguồn vải và sản phẩm chất lượng chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng ngay từ lần chạm đầu tiên. Bằng cách đánh giá và kiểm tra từng khâu hình thành sản phẩm, chúng tôi tận tay lựa chọn từng loại vải chất lượng cao. Đảm bảo bất kỳ sản phẩm nào được khoác lên người đều mang lại cảm giác thoải mái, khỏe mạnh, tự tin thể hiện bản lĩnh đàn ông đích thực.

0

Related Post

Comments/ 0


Leave a Comment